Khám phá lễ hội té nước tại VAUIS – “Quậy” hết cỡ cùng các bé

Thuộc chuỗi hoạt động Hello Summer 2023, Lễ hội té nước được trường Quốc tế Việt Âu tổ chức trong mùa hè vừa qua. Để kết thúc một mùa hè sôi động trước khi bắt đầu năm học mới, nhà trường đã tổ chức hoạt động thú vị này dành cho các bạn học sinh. Các bạn nhỏ rất háo hức và tham gia lễ hội rất đông đúc. Lễ hội cũng là “bữa tiệc nước” giúp giải nhiệt cơn nóng mùa hè cho trẻ. 

Lịch sử của lễ hội té nước? Bắt nguồn từ đâu? 

Lễ hội té nước là một trong những lễ hội truyền thống của Lào, Thái Lan và Campuchia. Lễ hội đặc biệt nổi tiếng ở Thái với tên gọi là Lễ hội Songkran. Mỗi năm, lễ hội được tổ chức với quy mô rất lớn. Đặc trưng của lễ hội Songkran là mang tính cộng đồng. Vì vậy, lễ hội thu hút rất nhiều người tham gia. Khách du lịch từ các nước cũng đổ xô về đây để hòa mình cùng dòng người tại đây. Lễ hội không chỉ là dịp gắn kết người dân tại xứ sở chùa Vàng, mà còn là cơ hội để tất cả mọi người đến từ các quốc gia giao lưu, kết bạn với nhau. 

Alt:  Khám phá lễ hội té nước tại trường Quốc tế Việt Âu

 

Lễ hội té nước có nguồn gốc từ ngày sinh của Đức Phật. Người Thái từ ngày xưa đã truyền tai nhau rằng, khi lễ hội bắt đầu là lúc mặt trời dịch chuyển giữa các chòm sao trong vũ trụ. Người dân cho rằng đây là thời điểm bắt đầu một năm mới. Thế nên, lễ hội té nước cũng chính là Tết cổ truyền của Thái Lan. 

Năm 1941, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức. Hoạt động té nước của lễ hội cũng mang ý nghĩa rửa trôi đi những điều xui xẻo trong năm cũ. Song, hoạt động này cũng đem lại những điều mới mẻ và may mắn cho mọi người.

 

Xem thêm: Học sinh VAUIS tham gia hoạt động ngoại khóa tại Thảo Cầm Viên

Tại sao VAUIS lại lựa chọn lễ hội té nước để tổ chức cho các bé? 

Với mong muốn giúp các em học sinh được học hỏi và tiếp xúc với văn hóa của các quốc gia, nhà trường đặc biệt lựa chọn Lễ hội té nước cho trẻ trải nghiệm trong mùa hè. Là môi trường giáo dục kết hợp chương trình giảng dạy quốc tế, trường Quốc tế Việt Âu luôn cố gắng bổ sung các hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa các quốc gia trên  thế giới cho các bạn học sinh.  

Trong mùa hè nóng bức, đây cũng là hoạt động giúp các em được vui chơi thoải mái. 

Khám phá Lễ hội té nước tại VAUIS có gì đặc biệt? 

Trang bị “s.úng nước” để chiến đấu  

 

Alt: Vật dụng không thể thiếu trong lễ hội té nước của các bạn học sinh

 

“S.úng nước” là một dụng cụ không thể thiếu trong lễ hội. Với đủ kiểu dáng và màu sắc, những chiếc s.úng sẽ là món đồ giúp trẻ nhiệt huyết và sôi động trong lễ hội. Các bạn học sinh sẽ cần trang bị các cây súng nước cho riêng mình. 

Khi đã sở hữu cho mình những “chiến binh bắn nước” hoàn hảo nhất, trẻ sẽ thực hiện một thử thách nho nhỏ. Để có nước bơm vào s.úng, trẻ cần vượt qua các chướng ngại vật. Sau khi đã chinh phục được các thử thách, s.úng của trẻ sẽ có đầy nước. Và cuối cùng, trẻ sẽ chơi đùa và bắn nước với nhau. 

Các trò chơi té nước hấp dẫn 

Với lễ hội này, ban tổ chức đã biến hóa một góc sân trường thành một công viên nước thu nhỏ. Khung cảnh đầy màu sắc với làn nước mát khiến trẻ không thể không hứng thú. Cùng với âm nhạc đặc trưng vốn có của lễ hội, âm thanh đã khiến trẻ náo nhiệt hơn bao giờ hết

Ngoài hoạt động bắn s.úng nước cùng nhau, trẻ sẽ được chơi các trò chơi thú vị khác. Trong làn nước mát mẻ, trẻ sẽ tham gia các hoạt động như: bắn bong bóng, đập bóng nước…. Trẻ gần như bị cuốn hút bởi trò chơi tố bóng nước, giành bóng nước… 

Alt: Các bạn nhỏ tham gia trò chơi trong lễ hội té nước

 

Các thầy cô và ban tổ chức hoạt động cũng sẽ tham gia vui chơi cùng các bạn nhỏ. Các thầy cô sẽ là hậu phương bên ngoài, cổ vũ và dùng vòi phun nước tạo không gian mùa hè đầy sôi động cho các em vui chơi thỏa thích. 

Các hình ảnh của lễ hội té nước VAUIS 

Mời quý phụ huynh xem qua một số hình ảnh trong lễ hội té nước của trường VAUIS dưới đây!

Alt: Lễ hội té nước có các trò chơi thú vị

Alt: Lễ hội té nước cùng VAUIS trong mùa hè

Alt: Các bạn đã sẵn sàng tham gia lễ hội té nước với những chiếc s.úng

Alt: Các bạn học sinh thích thú tham gia lễ hội té nước

 

Xem thêm: Hoạt động ngoại khóa bé làm nông dân

Đây chỉ là một hoạt động nhỏ trong khóa trải nghiệm hè 2023, nhưng Lễ hội té nước đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn nhỏ. Những hoạt động học tập, vui chơi tại trường không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích mà còn tổ chức đa dạng  các hoạt động văn hóa, lễ hội hay dã ngoại. Đây cũng chính là mục tiêu mà trường Quốc tế Việt Âu hướng đến để trẻ trở nên tự tin, năng động và hội nhập hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon