VAUIS cùng các bé đi dã ngoại và khám phá thế giới động vật

Các chuyến đi khám phá thế giới động vật được các bé VAUIS đặc biệt yêu thích. Bên cạnh hoạt động học tập, trường luôn cố gắng tổ chức những chuyến đi tham quan, dã ngoại cho các bé. Các chuyến đi khám phá giúp các bé được trải nghiệm thực tế và tăng khả năng hiểu biết về môi trường xung quanh. Hoạt động khám phá thiên nhiên cũng là một trong những hoạt động được nhà trường tổ chức thường xuyên. 

Tham quan Thảo Cầm Viên – gặp gỡ và tìm hiểu động vật hoang dã  

Vừa qua, Thảo Cầm Viên là điểm tham quan, tổ chức hoạt động thực tế cho học sinh trường Quốc tế Việt Âu. 

Thảo Cầm Viên là địa điểm gì? 

Thảo cầm viên là công viên bảo tồn động – thực vật lớn nhất ở Sài Gòn. Thảo Cầm Viên còn là biểu tượng văn hóa, một địa điểm luôn được nhắc đến khi đến Sài Gòn. Nằm đối diện với Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên tọa lạc tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. 

Alt: Trường Quốc tế Việt Âu tổ chức tham quan và khám phá thế giới động vật Thảo Cầm Viên

 

Ngoài ra, Thảo Cầm Viên là một trong những sở thú lâu đời trên thế giới. Tính đến nay Thảo Cầm Viên đã trải qua 158 năm kể từ khi xây dựng, Thảo Cầm Viên luôn liên tục đổi mới để đón nhận lượt tham quan đông đảo từ khách du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, Thảo Cầm Viên đang có hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài. Trong đó, có nhiều loài quý hiếm như: trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hưu vàng, báo đốm… Được cây xanh bao phủ dày đặc, nơi đây như “lá phổi xanh” của Sài Gòn. Đây cũng là nơi đang bảo tồn và gìn giữ hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật. Khuôn viên bao gồm các khu: thú dữ, các loài chim, khu cây cảnh và phong lan, khu vui chơi… 

Lịch trình tham quan thảo cầm viên của các bé trường quốc tế Việt Âu 

Trường Quốc tế Việt Âu đã lựa chọn địa điểm này để tổ chức chương trình khám phá thế giới động vật. Các bé đã có một ngày trải nghiệm đầy bổ ích tại Thảo Cầm Viên. 

Đầu tiên, các bé sẽ nhận vé và bảng hướng dẫn tham quan của Thảo Cầm Viên. Sau đó, các bé sẽ đi theo sự hướng dẫn của thầy cô đến tham quan các khu vực động vật.

Alt: Các bé quan sát các bạn thú trong chuyến đi khám phá thế giới động vật

 

Các bạn học sinh được tham quan các khu động vật như: thú có vú, thú ăn thịt, bò sát… Các bé được nhìn, sờ và cho những bạn thú ăn. Các bé sẽ được tiếp xúc gần với những bạn thú mà chỉ được nhìn qua tivi như: hươu cao cổ, gấu, trăn, voi… 

Alt: Các bé cùng nhau khám phá thế giới động vật tại Thảo Cầm Viên

 

Xem thêm: Hoạt động ngoại khóa của trường Quốc tế Việt Âu

 

Trong quá trình quan sát, khám phá thế giới động vật, bé sẽ được nghe về những thông tin bổ ích. Ví dụ như: môi trường sống của cây cỏ, quá trình sinh sản của các loài động vật… Qua những kiến thức đó, các bé sẽ nhận biết và hiểu rõ môi trường xung quanh hơn. Bé sẽ hình thành được ý thức yêu thiên nhiên, yêu động vật và biết bảo vệ những loài động vật quý hiếm. 

Dã ngoại đến Vườn thú Mỹ Quỳnh SAFARI – Lắng nghe “tiếng nói” động vật 

Mùa hè vừa qua, học sinh trường Quốc tế Việt Âu cũng có cơ hội khám phá thế giới động vật tại Vườn thú Khu du lịch Mỹ Quỳnh Safari. 

Giới thiệu về Mỹ Quỳnh SAFARI 

Mỹ Quỳnh SAFARI hay còn gọi là sở thú Mỹ Quỳnh. Sở thú chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2022. Mỹ Quỳnh SAFARI tọa lạc tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vị trí của sở thú cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Tây Bắc. Sở thú có diện tích gần 50 ha được chia thành nhiều khu vực như: công viên nước, hồ cá Koi và Bonsai, thú hoang dã và bán hoang dã… 

Alt: Mỹ Quỳnh SAFARI – điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá thế giới động vật 

Nơi đây đã trở thành địa điểm vui chơi, tham quan của nhiều du khách vào dịp cuối tuần. Sở thú Mỹ Quỳnh như một khu rừng thiên nhiên thực thụ với đa dạng các loại động vật. Hiện nay, hệ thống sở thú bao gồm hơn 100 cá thể loài động vật đang trú ngụ. Vì vậy, Mỹ Quỳnh SAFARI gần đây luôn được lựa chọn để các bé khám phá thế giới động vật.

Hình ảnh các bé trong chuyến dã ngoại 

 

Alt: Thầy và trò VAUIS cùng nhau khám phá thế giới động vật tại Mỹ Quỳnh SAFARI

Alt: Chuyến đi khám phá thế giới động vật đưa trẻ lại gần hơn với môi trường thiên nhiên

Alt: Các bạn nhỏ khám phá thế giới động vật cùng hươu sao

Trường Quốc tế Việt Âu – Môi trường học tập lành mạnh dành cho con trẻ 

Hiện nay, Trường Quốc tế Việt Âu đã và đang xây dựng chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Với mục tiêu trở thành hệ thống trường học xuất sắc, chương trình học tập của trường luôn giúp các bé được học tập và vui chơi hiệu quả. Nhà trường luôn tạo cơ hội cho các bé nắm vững kiến thức và các kỹ năng cần thiết. 

Đặc biệt, các em sẽ được tiếp thu thông qua những bài giảng và hoạt động vui chơi ngoại khóa bổ ích. Với các hoạt động ngoại khóa, nhà trường luôn cố gắng đảm bảo  cung cấp kiến thức học tập và tinh thần thoải mái cho bé. 

 

Xem thêm: Trường Quốc tế Việt Âu – VAUIS

Khám phá thế giới động vật là một lựa chọn tuyệt vời cho hoạt động ngoại khóa. Các bé sẽ được vừa vui chơi, thư giãn và bổ sung các kiến thức quan trọng. Trường Quốc tế Việt Âu mong rằng các bé sẽ tận hưởng và tích lũy nhiều kiến thức bổ ích thông qua các hoạt động này của trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon