Cùng nhìn lại các hoạt động ngoại khóa năng động tại VAUIS

Trường Quốc Tế  Việt Âu (VAUIS) thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho các bé. Các hoạt động ngoại khóa tạo cơ hội cho trẻ em giao tiếp và tương tác với nhau ngoài môi trường học tập. Trẻ học cách làm việc nhóm, học cách lắng nghe và giải quyết xung đột. Điều này giúp phát triển kỹ năng giao tiếp, hợp tác và lãnh đạo của trẻ. Cùng nhìn lại các hoạt động ngoại khóa tại trường tiểu học Việt Âu.

Hoạt động ngoại khóa là chương trình gì?

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ em là các hoạt động diễn ra ngoài giờ học chính thức.  Hoạt động này nhằm bổ sung và bổ trợ cho quá trình giảng dạy trong lớp học. Những hoạt động này thường có tính chất giáo dục, giải trí hoặc phát triển cá nhân. Thường được tổ chức dưới dạng câu lạc bộ, buổi học thêm, hoặc các chương trình đặc biệt.

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ em có thể bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục tiêu của hoạt động ngoại khóa là khuyến khích trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời tăng cường kỹ năng, sự sáng tạo, kỹ năng xã hội. Tạo ra một môi trường học tập bổ ích và thú vị bên ngoài giờ học chính thức

Một số các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại VAUIS

Tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn 

Alt: Tham quan Dinh Độc Lập cùng các bé

Đi dã ngoại tham quan Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Sài Gòn để lại không ít những kỉ niệm đáng nhớ. Các bé được tham quan, tìm hiểu lịch sử về từng di tích một. Đồng thời các thầy cô còn tổ chức các trò chơi, câu hỏi thú vị cùng với giáo viên nước ngoài để giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp tốt Tiếng Anh.

 

Sau chuyến đi dã ngoại này, không những kiến thức về di tích lịch sử được củng cố. Trẻ còn được thư giãn, thoải mái sau những ngày học tập trên trường. Đây là hoạt động được trường tiểu học quốc tế Việt Âu thường xuyên tổ chức. Sắp tới chắc chắn sẽ còn rất nhiều những hoạt động thú vị khác đang đón chờ nữa.

Alt: Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP.HCM

Alt: Tham quan Bến Nhà Rồng 

Alt: Tham quan Thảo Cầm Viên

Alt: Tham quan Thảo Cầm Viên

Hoạt động trồng cây xanh – Gieo mầm hạnh phúc

Trồng cây xanh là một hoạt động bổ ích và tạo ra rất nhiều niềm vui. Không chỉ với trẻ nhỏ mà người lớn chúng ta mỗi khi trồng cây đều cảm thấy rất thư giãn và thoải mái. Vậy nên hoạt đồng trồng cây xanh cũng rất được trường Việt Âu chú trọng và đưa vào danh sách các hoạt động ngoại khóa bổ ích. 

Alt: Bé tham gia hoạt động trồng cây

Alt: Hoạt động trồng cây xanh – Gieo mầm hạnh phúc

Tại hoạt động này các bé sẽ được cung cấp cho một “chậu cây” nhỏ xinh. Các bé có thể tự do sáng tạo, vẽ hoặc đánh dấu lên chậu cây của mình. Sau đó giáo viên sẽ hướng dẫn các bước trồng cây đúng cách. Cứ sau mỗi một ngày bé sẽ tự tay chăm sóc cho cây của mình và theo dõi quá trình phát triển của cây.

Vui chơi và giải trí tại AEON Tân Phú

Xem phim và thực hiện thử thách mua sắm với số tiền được thầy cô quy định. Chỉ được mua trong giới hạn cho phép, từ đó giúp các con sẽ học được cách tiết kiệm tiền, cách  tính toán, cân nhắc kỹ để lựa chọn những món hàng mà mình muốn mua. Xem phim giải trí là món quà mà thầy cô muốn dành tặng cho các con sau những giờ học tập trên lớp.

Alt: Sắc vàng nhuộm kín cả AEON Tân Phú

Alt: Sắc vàng nhuộm kín cả AEON Tân Phú

Hoạt động Trại Hè cùng VAUIS 

Hoạt động trại hè Summer Camp chính là hoạt động ngoại khóa lớn được trường tiểu học Việt Âu tổ chức hàng năm. Khi tham gia Summer Camp, trẻ sẽ được tham gia một chương trình hè được thiết kế đặc biệt, để trẻ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, trao dồi kỹ năng sống . Đặc biệt, trong khóa trại hè năm nay, VAUIS tổ chức chuyến dã ngoại 2 ngày 1 đêm nhằm kết nối con với thiên nhiên và bố mẹ tại  tại khu du lịch Madagui – một khu du lịch rừng nguyên sinh rộng lớn ở Lâm Đồng.. Trẻ sẽ được tham quan các động vật hoang dã, tham gia các hoạt động giải trí đồng thời cũng có những hoạt động vui chơi, khám phá các địa điểm thú vị.. Qua đó sẽ giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên hơn. Tạo được một mùa hè đáng nhớ nhiều kỷ niệm cùng với ba mẹ.

Alt: Summer Camp được tổ chức tại Madagui

Vừa rồi là các hoạt động ngoại khóa phổ biến và được yêu thích nhất tại VAUIS. Tuy nhiên thì vẫn còn rất nhiều những hoạt động khác cho trẻ nữa. Tại trường tiểu học Việt Âu, chúng tôi luôn đề cao việc phát triển trí tuệ, tư duy lẫn sức khỏe của trẻ. Từ đó, trẻ sẽ có tính tự giác, ý thức rất cao trong việc tự tìm tòi và học hỏi mọi thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon