Chương trình bé trồng cây xanh gieo mầm hạnh phúc VAUIS

Chương trình “Trồng cây xanh – Gieo mầm hạnh phúc” được VAUIS tổ chức để bé trồng cây xanh tại khuôn viên nhà trường. VAUIS luôn mang đến những chương trình ngoại khóa để bé trải nghiệm những hoạt động bổ ích. Ngoài những tiết học trên lớp hay các lớp kỹ năng, trường còn có những hoạt động thực tế thú vị. Đặc biệt, hoạt động trồng cây này giúp bé yêu thiên nhiên nhiều hơn và biết trân quý những gì mình tạo ra.

Alt: Bé trồng cây xanh – Gieo mầm hạnh phúc

Các bé sẽ học được gì thông qua hoạt động này?

Nhận thức về việc bảo vệ môi trường

Con người thiếu hiểu biết, thiếu ý thức là nguyên nhân chính khiến môi trường bị ô nhiễm. Do đó, nâng cao nhận thức về môi trường cho trẻ từ độ tuổi tiểu học và mầm non là vô cùng cần thiết. Gia đình và nhà trường nên bắt đầu dạy trẻ biết cách bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên  ngay từ nhỏ. Hiểu được điều này, trường Quốc tế Việt Âu đã triển khai hoạt động cho bé trồng cây xanh.

Qua việc trồng cây, hoạt động này sẽ giúp các bé sẽ hình thành được thói quen, nhận thức bảo vệ môi trường sống. Từ đó, bé sẽ hình thành được nề nếp, lối sống đúng đắn trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, trồng cây cũng giúp bé có những hành động giúp môi trường trở nên tốt đẹp hơn. 

Chăm sóc và ngắm nhìn thành quả của mình mỗi ngày

Sau khi tự tay trồng cây, mỗi buổi sáng các bé sẽ được hướng dẫn lấy nước tưới cây và nhổ cỏ khu vực cây trồng. Từng ngày, từng ngày bé sẽ nhìn thấy cây của mình lớn lên, thay đổi và phát triển. Cây trổ lá nhiều hơn, tươi tốt hơn, từng búp hoa, tán lá, ngọn cỏ phát triển sẽ giúp cho môi trường trở nên xanh hơn, đẹp hơn và tạo nên không khí trong lành. Quá trình này sẽ giúp bé tự hào với việc mình đã làm, cảm thấy hào hứng và thích thú. Dần dần, bé sẽ hình thành được ý thức là phải có trách nhiệm với những gì mình làm ra. Bên cạnh đó, bé sẽ rèn được tính kiên nhẫn và kiên trì cho mình. 

Alt: Bé trồng cây xanh cùng các bạn

Cho trẻ nhận biết về tình yêu cây xanh, thiên nhiên 

Sau khi tự tay trồng cây, trẻ sẽ tự thực hiện việc chăm sóc cây của mình. Hằng ngày quan sát sự thay đổi của cây sẽ giúp bé hiểu biết nhiều điều hơn. Chẳng hạn, qua những buổi hoạt động bé trồng cây xanh, bé sẽ bắt đầu yêu thiên nhiên hơn. Bé sẽ dần hình thành được ý thức bảo vệ môi trường, yêu thích việc trồng cây, biết bảo vệ cây xanh hơn.

Hiểu được lợi ích từ việc bảo vệ môi trường mang đến cho cuộc sống, bé sẽ biết trân quý giá trị của cây xanh. Từ đó khơi gợi trí tò mò và thích thú của bé mỗi khi được tiếp xúc với môi trường thiên nhiên, với các loài cây đa dạng. Thậm chí, bé sẽ trở nên hoạt bát hơn khi được hoạt động, vui chơi cùng các bạn. 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh các bé tự tay trồng cây

Trường Quốc tế Việt Âu đã tổ chức hoạt động thú vị và bổ ích cho các bé tại trường. Các bé rất hào hứng và tập trung tham gia hoạt động trồng cây. Dưới đây là một số hình ảnh các bé trồng cây xanh tại khuôn viên trường:

 

Alt: Bé chăm sóc cây trong Chương trình Bé trồng cây xanh 

 

Alt: Hoạt động Bé trồng cây xanh tại trường VAUIS

Alt: Các bé tưới nước trong chương trình Bé trồng cây xanh

Alt: Bé quan sát cây trồng trong buổi hoạt động Bé trồng cây xanh

Alt: Hai bạn nhỏ vui vẻ trong hoạt động Bé trồng cây xanh

Alt: Bé trồng cây xanh và chăm sóc vườn cây cùng các bạn

Chương trình “Trồng cây xanh – Gieo mầm hạnh phúc” là một hoạt động thú vị được các bé tại trường Quốc tế Việt Âu vô cùng yêu thích. Hoạt động phần nào đó đã lan tỏa tới học sinh về tình yêu thiên nhiên, hiểu được những giá trị mà cây xanh mang lại cho cuộc sống. Hơn hết, hoạt động bé trồng cây xanh đã mang lại cho các em những kỹ năng, nhận thức có giá trị. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời với các em trong tương lai mà VAUIS đã mang lại!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon