3 lợi ích khi cho bé học tiếng Anh sớm

“Con giỏi tiếng Anh từ sớm thật tốt, nhưng ba mẹ lại lo con sẽ bị loạn ngôn ngữ” – Đây hẳn là sự đắn đo chung của một số phụ huynh khi quyết định cho con học tiếng Anh từ sớm. Liệu có xảy ra trường hợp con nói trôi chảy tiếng Anh, nhưng lại chỉ nói được bập bẹ vài câu tiếng Việt vì được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ những năm đầu đời?

Ba mẹ đừng quá lo lắng nhé! Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, việc con được học ngôn ngữ thứ hai sẽ mang tính chất bổ sung thay vì triệt tiêu hay làm lu mờ những kiến thức mà con đã học trước đó. Tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp con hình thành khả năng giao tiếp liên ngôn ngữ, một đặc trưng của những “công dân toàn cầu”. Không những thế, việc con được tiếp xúc với tiếng Anh từ độ tuổi Mầm non sẽ mang lại 3 lợi ích sau đây:

     1.Rèn luyện trí não, nhạy bén với ngôn ngữ

Việc tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp não bộ của con được “tập thể dục” thường xuyên khi học tập và giao tiếp trong môi trường đa ngôn ngữ. Khi não bộ chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ thường xuyên, hệ thần kinh của con trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn. Từ đó, các bé hình thành khả năng lọc thông tin, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới, giúp con dễ dàng tiếp thu kiến thức ở các môn học khác hơn.

   2. Tăng khả năng tư duy phân tích

Được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp con rèn luyện được tư duy phản biện và tăng khả năng sáng tạo trong việc học thông qua viêc con đặt những câu hỏi “Tại sao?” hay “Như thế nào?”.

Tại VAUIS, con sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các đồ vật, hình ảnh và biểu tượng. Con sẽ đặt các câu hỏi với thầy cô về những vật dụng đó được gọi tên như thế nào, dần dần hình thành cho con một phản xạ không điều kiện trong việc hỏi và trả lời.

Do đó, việc học tiếng Anh sẽ giúp bộ não của trẻ có phản xạ nhạy bén, có khả năng xử lý thông tin và dữ liệu tốt hơn. Bởi khi cần nói một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ cần suy nghĩ cẩn thận hơn về những từ ngữ mình sử dụng. Việc làm này giúp con phải suy nghĩ nhiều hơn và tăng khả năng tư duy, phân tích hơn.

   3. Tự tin hơn trong giao tiếp

Việc con được tiếp xúc với tiếng Anh trong những năm đầu đời sẽ giúp con trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp, ngày càng mạnh dạn, hoạt bát và năng động hơn trong việc trình bày ý tưởng hay quan điểm của bản thân. Sở hữu khả năng liên ngôn ngữ, con sẽ dễ dàng kết bạn và làm quen với các bạn mới, từ đó tăng cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, giúp con học hỏi thêm nhiều điều mới và là một bước đệm mở ra cánh cửa tương lai sau này.

Với mong muốn con được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, VAUIS đã tạo ra một môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, các con được học và rèn luyện tiếng Anh thông qua những bài giảng sinh động, những hoạt động thường nhật và những giờ vui chơi cùng thầy cô và bạn bè.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon