Tips phát âm chuẩn như người bản xứ

Phát âm chuẩn là nền tảng cơ bản của tiếng Anh giao tiếp. Lý do cơ bản của việc các bé cảm thấy khó học tiếng Anh là do học chưa chắc phát âm. Hãy cùng #Vauis tìm hiểu một số Tips giúp con cải thiện khả năng phát âm của mình nhé!

  1. Tìm hiểu về IPA – ký hiệu phiên âm quốc tế.

IPA là hệ thống các ký hiệu phiên âm, được tạo ra nhằm thống nhất hoá và trở thành tiêu chuẩn phiên âm của mọi thứ tiếng trên thế giới.
Khi đã biết cách đọc IPA rồi, việc đầu tiên và quan trọng nhất, là thói quen con nên duy trì đó chính là luôn tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác.

  1. Luyện câu sau khi luyện từ

Khi con đã luyện được từng từ, hãy cố gắng ghép lại thành 1 câu hoàn chỉnh. Cách làm này vừa giúp con tư duy bằng tiếng Anh vừa giúp con luyện tập cả ngữ điệu và nối âm.

  1. Khi nghe tiếng Anh, chú ý cách phát âm của người bản xứ

Thường thì các con luyện nghe bằng cách xem film, nghe nhạc và giờ thì tận dụng công việc này cho việc phát âm bằng cách chú ý đến cách phát âm của người bản ngữ nữa nhé

  1. Đọc nhiều mỗi ngày

Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày phải đọc tiếng Anh bằng luyện đọc thật to, việc này sẽ giúp các con sẽ phát hiện tốt hơn đấy

  1. Ghi âm lại giọng nói của mình

Hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc. Sau đó con sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ. Bằng cách này sẽ giúp con sửa lỗi sai.

  1. Kiên trì học hỏi và tự tin

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học nói. Do tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 nên để nói được như người bản xứ con cần rất nhiều thời gian, hãy chịu khó học hỏi và đừng bỏ cuộc khi có ai đó nhận xét không tốt về con nhé.

  1. Tham gia ngay chương trình tiểu học quốc tế Việt Âu

Tại Vauis, các con sẽ được học trực tiếp chương trình Cambridge cùng giáo viên nước ngoài. Với lớp học chú trọng tương tác, thầy cô sẽ khuyến khích con phát biểu ý kiến hoàn toàn bằng tiếng Anh và chỉnh sửa lỗi sai chi tiết cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon