Những khoảnh khắc “đáng sợ” của lễ hội hóa trang Halloween tại VAUIS

Lễ hội hóa trang Halloween là lễ hội được người lớn và trẻ em ở khắp nơi mong chờ mỗi khi đến dịp. Các bé tại trường Quốc tế Việt Âu cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị và lên kế hoạch sẵn sàng cho hoạt động này khi đến dịp lễ Halloween. Hoạt động được tổ chức giúp các bé vui chơi và sáng tạo thỏa thích. Ngoài ra, lễ hội còn giúp trẻ có cơ hội hiểu biết và trải nghiệm nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Lễ hội hoá trang Halloween bắt nguồn từ đâu? 

Lễ hội hóa trang Halloween là lễ hội truyền thống của người dân ở phương Tây. Lễ hội còn có tên đầy đủ là “All Hallow’s Evening” hay còn gọi là “Lễ hội ma quỷ”. Halloween thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hằng năm. 

 

Lễ hội có nguồn gốc từ đạo Kitô giáo, do đó mà lễ hội thường sẽ tổ chức vào trước ngày Lễ các Thánh của đạo Kitô. Lễ hội ra đời nhằm tưởng nhớ các vị thánh, các vị tử đạo, những người thân đã mất. Lễ hội cũng có ý nghĩa rằng, mong muốn con người tránh xa những điều xấu, không phạm phải những thói xấu xa, lừa lọc… 

Alt: Trường Quốc tế Việt Âu tổ chức lễ hội hóa trang Halloween

 

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt sống cách đây hơn 2000 năm. Họ sinh sống tại những vùng đất như Anh Quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp hiện nay. Năm mới của tộc người Celt sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 Dương lịch. Thời điểm trước năm mới, người Celt tin rằng ranh giới thế giới âm – dương sẽ trở nên mờ nhạt. Khi đó, những linh hồn người chết có thể quay lại thế giới hiện thực này. Vì vậy, người Celt sẽ tắt đèn, đốt lửa và diện những trang phục kỳ dị để xua đuổi tà ma hiểm ác hoặc chào đón linh hồn người thân của họ trong đêm lễ này. 

 

Lễ hội hóa trang Halloween đã được phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, tùy theo sự ảnh hưởng, mỗi quốc gia sẽ có quy mô tổ chức khác nhau. Dù ra đời với nguồn gốc từ tôn giáo, nhưng giờ đây, ngày lễ Halloween đã dần trở thành một dịp lễ hội để mọi người vui chơi, giải trí. 

 

Lễ hội Halloween tại trường Quốc tế Việt Âu 

Mong muốn mang đến một hoạt động phát triển sự sáng tạo và giúp các bé biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau, trường Quốc tế Việt Âu đã tổ chức cho trẻ vào cuối tháng 10 hằng năm. 

Nét đáng sợ đi kèm sự đáng yêu của các bé 

Lễ hội mang đến không khí huyền bí và đầy sự khám phá. Do đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp những gương mặt sợ hãi nhưng không mất đi sự đáng yêu của các bé tại lễ hội. 

Alt: Cô giáo cùng các bạn nhỏ trong lễ hội hóa trang Halloween

Với lễ hội hóa trang Halloween, bé sẽ diện những trang phục đa dạng kèm với phụ kiện trang trí. Các bé thường sẽ hóa trang thành các nhân vật trong truyện, phim ảnh hoặc có thể là những nhân vật hoạt hình đáng yêu. Dưới những ánh đèn le lói, các bé sẽ cùng nhau tạo nên không khí đáng sợ nhưng không kém phần vui nhộn.

Các hoạt động tại lễ hội giúp các bé giao lưu cởi mở với nhau 

Lễ hội hóa trang Halloween tại trường Quốc tế Việt Âu mang đến nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Các bé được tham gia trang trí lớp học, trang trí bí ngô, tham gia các trò chơi đố vui… Ngoài ra, các bé còn được giao lưu với giáo viên người nước ngoài và tham gia trò chơi Trick or Treat – một trò chơi điển hình trong dịp lễ Halloween. 

Alt: Các bạn nhỏ trình diễn tại lễ hội hóa trang Halloween

Thông qua các hoạt động, các bé sẽ gần gũi, trò chuyện với nhau nhiều hơn. Tinh thần đoàn kết và tính gắn bó giữa các bé cũng được tăng thêm qua lễ hội nay. Các bé sẽ chia sẻ về sự hóa trang của mình và cùng nhau thực hiện các trò chơi. Những khán giả nhỏ sẽ cùng nhau bàn luận về những màn trình diễn của các “model” nhí.

Hình ảnh lễ hội hóa trang Halloween tại VAUIS 

Các thầy cô đã nhanh chóng chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm đẹp này cho các bé. 

Alt: Các nhân vật hóa trang cùng chụp hình trong lễ hội hóa trang Halloween

Alt: Các em học sinh hưởng ứng lễ hội hóa trang Halloween

Alt: Thầy cô và các bé cùng chụp hình trong lễ hội hóa trang Halloween

Alt: Nhà trường tổ chức trao giải cuối lễ hội hóa trang Halloween

Alt: Bé hóa trang trong lễ hội hóa trang Halloween

Alt: Các bé cùng tập trung tham gia lễ hội hóa trang Halloween

 

Lựa chọn VAUIS – Môi trường học tập lành mạnh cho trẻ 

Nhằm hướng đến việc tạo nên một môi trường học tập lành mạnh cho trẻ, Trường Quốc tế Việt Âu luôn cố gắng hoàn thiện chương trình học tập chất lượng. Song song đó, trường cũng tạo điều kiện để trẻ được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích. Trong những hoạt động bổ sung, trẻ sẽ được tích lũy những kỹ năng và bài học thú vị. 

 

Xem thêm: Trường Quốc tế Việt Âu – VAUIS

 

Vì vậy, nhà trường không ngừng mang lại cho học sinh cơ hội nâng cao trí tuệ, thể chất. Chương trình giáo dục đảm bảo mang lại cho các em kiến thức vững chắc trong học tập, giáo dục cho các em các kỹ năng mềm cần thiết.

Tổng kết

Lễ hội hóa trang Halloween là một trong những lễ hội được học sinh VAUIS yêu thích và mong chờ nhất trong năm. Nhà trường mong rằng trẻ đã tận hưởng không khí của buổi lễ hội trọn vẹn nhất. Trường Quốc tế Việt Âu hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ trong thời gian tới! Chúc các bạn có một năm học hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.695.669
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon